Hỗ trợ
Kiều My
(Hỗ trợ khách hàng)
Vinh Hạnh
(Xử lý khiếu nại)
> 1 tỷ 5 sản phẩm
trên Amazon
Phiên bản
BETA
1900 545 403
0

Tiếp thị liên kết với Amazon - Affiliate marketing Amazon

24-06-2016 lúc 11:27:38 AM
Amazon là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu tại Mỹ và trên toàn thế giới. Nhằm thu hút lượng thành viên tham gia và mở rộng thị trường của mình, Amazon luôn đưa ra nhiều chiến lược tiếp thị khá thông minh, một trong số đó là Tiếp thị liên kết với Amazon - Affiliate marketing Amazon. Nếu chưa biết rõ về mô hình này hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin bổ ích cho mình.
Tiếp thị liên kết là gì?


Tiếp thị liên kết (affiliate Marketing) là hình thức tiếp thị khá mới mẻ, đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Affiliate Marketing hoạt động chủ yếu dựa trên nền tảng internet, sẽ có một website đóng vai trò quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều website khác. Sau đó, chủ web sẽ được hưởng hoa hồng từ phương thức quảng bá. Số tiền được hưởng sẽ được tính theo lượng truy cập (số nhấp chuột), doanh số bán hàng  hoặc khi mẫu đăng ký được hoàn tất... chứ không tính theo thời gian hoặc  tần suất quảng cáo.

Xem thêm: amazon prime là gì  - amazon gift card để làm gì - kinh nghiệm bán hàng trên Amazon

Thay vì phải đặt các banner,và trả phí cố định trên một vài website lớn tiếp thị liên kết sẽ giúp các công ty tận dụng mạng lưới các website nhỏ để giảm bớt chi phí nhưng vẫn có thể quảng bá các sản phẩm của mình.

Tiếp thị liên kết thường bao gồm có 3 phần chính đó là:

 Người quảng cáo (Advertiser): Công ty hoặc cá nhân có nhu cầu quảng cáo

Bên chịu tránh nhiệm quảng cáo (Publisher): chủ của các trang web và là người nhận hoa hồng từ Advertiser. Các hình thức tiếp thị liên hết phổ biến của các Publisher thường dùng là: tiếp thị qua email-marketing, tiếp thị qua mạng xã hội, qua các trang chia sẻ video miễn phí...

Nhà cung cấp dịch vụ liên kết (affiliate network): đây là đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ liên kết, tính toán hiệu quả của quảng bá, tính toán lưu lượng và chi phí hai bên phải thanh toán cho nhau, quản lý và đưa ra phán quyết nếu có sự tranh chấp hoặc gian lận…

Tìm hiểu về Tiếp thị liên kết với Amazon (Affiliate marketing Amazon)Có thể xem Amazon là trang thương mại điện tử đi đầu trong lĩnh vực tiếp thị liên kết khi trả hoa hồng cho các chương trình liên kết thông qua lưu lượng truy cập vào năm 1996. Hiện nay, Amazon vẫn là mạng tiếp thị liên kết lớn nhất mà chưa đối thủ nào có thể vượt mặt được.

Những người làm Affiliate marketing Amazon sẽ hoạt động theo hình thức chọn các sản phẩm trên website của Amazon.com, lấy đường link giới thiệu (link aff) và mang đi quảng bá đến những khách hàng tiềm năng. Nếu có bất kì một khách hàng nào bỏ tiền ra mua sản phẩm, bạn sẽ được trả hoa hồng theo quy định.

Affiliate marketing Amazon là hình thức kiếm tiền online khá hay đang được nhiều người lựa chọn.

Ưu điểm của Affliate marketing Amazon đó là Amazon có kho hàng hóa khổng lồ, có nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn tiếp thị, bạn có thể chọn các mặt hàng đang hot, hàng độc, hàng bán chạy... để tăng lượt người  mua. Hơn nữa, hiện nay số Publisher tham gia thực hiên tiếp thị liên kết với Amazon khá nhiều nên bạn có thể tham khảo nhiều thông tin hay ho từ họ qua internet.

Tuy nhiên, cái khó của Affliate Amazon đó là lượng khách hàng đông, khắp nơi trên thế giới do đó, bạn phải có Site tiếng anh hoặc làm Niche Site tiếng anh để quảng cáo và bán hàng. Với những ai mới bắt đầu thì số tiền hoa hồng khi bán được 1 sản phẩm chỉ là 6%. Amazon thường trả hoa hồng theo công thức lũy tiến, nghĩa là bán được càng nhiều thì số hoa hồng càng cao. Bạn cũng nên cẩn thận (đặc biệt là với các tài khoản mới đăng kí ) vì chỉ cần một lỗi lầm nhỏ về bản quyền khi sử dụng hình ảnh, nội dung, link… thì sẽ bị cấm tài khoản ngay lập tức.

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết thêm những thông tin bổ ích về Tiếp thị liên kết với Amazon - Affiliate marketing Amazon. Chúc bạn khởi nghiệp thành công với hình thức kiếm tiền online khá hay ho này.