Mua hàng trên amazon ship về Việt nam - Fado.vn

Tin Tức

Mã vạch hàng chính hãng có làm giả được không?

28-09-2017 lúc 13:55:15 PM
Trong chủ đề Mã vạch hàng chính hãng có làm giả được không? Thì Fado.vn sẽ trình bày những thông tin cơ bản xoay quanh vấn đề Mã vạch để khách hàng có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm đảm bảo chính hãng

Xem thêm thông tin tại: https://fado.vn/do-dung-dien-tu-36/

Mã vạch là kí hiệu quan trọng của sản phẩm. Mỗi sản phẩm đều có một mã vạch riêng nói lên nguồn gốc xuất xứ, hàng chính hãng. Mỗi Doanh nghiệp đều có một mã số riêng biệt và chỉ được cấp một lần trong quá trình sản phẩm kinh doanh. Cho nên vấn đề làm giả mã vạch hàng chính hãng sẽ rất khó khăn, nhưng không phải là không có cách để tạo nên những mã vạch giả.

Mã vạch dùng để làm gì?

Có thể xem mã vạch như một CMND của hàng hóa giúp phân biệt hàng hóa này với hàng hóa khác.

Mã vạch- Barcode- là một dạng mã vạch bao gồm các chữ số thể hiện các thông tin liên quan đến sản phẩm bao gồm: mã quốc gia, mã doanh nghiệp, mã sản phẩm và cuối cùng là mã kiểm tra ( mã vạch sẽ bao gồm loại 8 số hoặc 13 số). Mỗi sản phẩm chỉ có một Barcode duy nhất trong suốt dòng đời của nó và không bao giờ thay đổi

Mã vạch không phải do doanh nghiệp tự nghĩ ra mà phải tiến hành đăng ký và được cấp bởi tổ chức mã số mã vạch GS1. Doanh nghiệp không đăng ký mã vạch tức là doanh nghiệp đó có thể có hàng hóa không đáng tin cậy- Tuy nhiên Doanh nghiệp không bắt buộc phải đăng kí mã vạch tuy nhiên nếu không đăng kí Doanh nghiệp có thể gặp phải nhiều khó khăn trong niềm tin và uy tín của khách hàng. Bởi vì một sản phẩm không có mã vạch thì cũng có nghĩa là chất lượng sản phẩm cũng như thông tin Doanh nghiệp không được tin dùng.

ma vach co lam gia duoc khong
Mã vạch được cung cấp bởi GS1 với nguy cơ làm giả rất thấp

Chất lượng mã vạch là biểu tượng của sản phẩm và Doanh nghiệp- đó cũng là sự nhận biết về chất lượng sản phẩm giúp cho người mua tin dùng. Một sản phẩm đáng tin cậy thì thông tin sản phẩm, thông tin doanh nghiệp phải đầy đủ và rõ ràng.

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại: Hàng xách tay là gì? Có nên mua hàng xách tay không  Amazon có ở Úc không? Tìm hiểu ngay quan bài viết này   

Mã vạch có làm giả được không?

Mã vạch được cung cấp riêng biệt cho từng nhà sản xuất, cho nên việc làm giả cũng rất khó khăn, nhưng không phải bao giờ cũng tuyệt đối 100%. Cho nên người tiêu dùng cần chuẩn bị cho mình những cách thức để nhận biết đâu là mã vạch thật.

Trên bao bì có in trực tiếp hình của mã Barcode (có tác dụng truy nguồn gốc từ nước sản xuất, hồ sơ nhập hàng qua hải quan, nước đến). Khi mua hàng bạn nên xem trên bao bì sản phẩm xem có mã vạch hay không, nếu như không có thì đó có thể là hàng giả, hàng nhái.

ma vach duoc su dung cho tung san pham rieng biet
Mã vạch nên được kiểm tra cẩn thận để tránh hàng giả từ mẫu mã mực in đến phương pháp EAN

Cách kiểm tra mã vạch của một sản phẩm để biết có phải là hàng chính hãng là sử dụng tổng các số ở hàng chẳn sau đó nhân cho 3 rồi cộng với tổng các số ở hàng lẻ (Không cộng số thứ 13) ra kết quả thì bạn cộng với số cuối nếu như kết quả cuối cùng là số 0 thì là hàng thật, còn nếu khác 0 là hàng giả. Đây được gọi là quy tắc EAN của quốc tế để kiểm tra mã vạch có đúng là thật hay không?

Một vấn đề cũng cần phải lưu ý đó là khi nhìn vào một mã vạch cần phân biệt 3 thành phần là mã quốc gia, mã Doanh nghiệp và mã kiểm tra. Ba chữ số đầu tiên là mã quốc gia, khách hàng nếu quan sát thấy mã 893 thì biết ngay mặt hàng này được sản xuất ở Việt Nam, còn nếu là 690, 691, 692, 693 là của Trung Quốc, 880 là của Hàn Quốc và 885 là của Thái Lan


Mua hàng chính hãng đảm bảo trên Fado.vn

Để mua hàng hóa được đảm bảo uy tín và chất lượng thì khách hàng nên chọn một địa điểm mua thích hợp. Fado.vn là một sàn thương mại điện tử xuyên biên giới hỗ trợ cho người mua hàng trên các sàn thương mại điện tử quốc tế như Amazon, eBay…được thuận lợi.

Quá trình mua hàng của người tiêu dùng trên Amazon nói riêng và các trang TMĐT quốc tế nói chung luôn gặp những khó khăn như rào cản về ngôn ngữ ( Để tìm hiểu về thông tin người bán có uy tín không và sản phẩm có đảm bảo chất lượng không), giấy tờ và thủ tục thanh toán, quan trọng là phải tìm được một dịch vụ đáng tin cậy để có thể đóng gói và ship hàng về Việt Nam- Vì Amazon không thực hiện ship hàng trực tiếp về Việt Nam.

Thấu hiểu được những khó khăn mà người dùng phải đối mặt thì Fado.vn với nhiệm vụ là đem đến cho khách hàng Việt mua hàng trên Amazon được hỗ trợ tối ưu nhất trong quá trình mua hàng. Fado với uy tín và chất lượng của dịch vụ như sở hữu như đội ngũ nhân viên CSKH chuyên nghiệp sẽ nhận thông tin mua hàng từ người mua và tiến hành kiểm tra uy tín người bán và chất lượng của sản phẩm nếu như cảm thấy nghi ngờ thì sẽ báo lại ngay với khách hàng, dịch vụ Ship hàng trực tiếp về Việt Nam trong vòng từ 14 đến 20 ngày, đồng thời cùng với chế độ bồi thường giá trị hàng hóa lên đến 100% giá trị hàng hóa thì hy vọng khách hàng có thể hoàn thành được công cuộc mua hàng được tốt nhất.

ma vach that hay gia

Fado.vn hỗ trợ nhiều dịch vụ giúp khách hàng mua hàng quốc tế thuận lợi

Như vậy với chủ để Mã vạch hàng chính hãng có làm giả được không thì bài viết hy vọng quý khách có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất đảm bảo chất lượng nhất. Nếu có thắc mắc về dịch vụ hỗ trợ mua hàng của Fado.vn thì khách hàng có thể đăng nhập vào Fado.vn vào mục “Tư vấn khách hàng” để đọc thêm các bài viết khác hoặc có thể trò chuyện trực tuyến với nhân viên bán hàng hoặc gọi vào Hotline: 1900 545 403 để được hướng dẫn thêm chi tiết.
Chia sẻ:
Mua hộ và báo giá
TỐT NHẤT - NHANH NHẤT - RẺ NHẤT
Bước 1
Lựa chọn hàng hóa và gửi link sản phẩm bạn cần mua cho Fado Việt Nam.
Bước 2
Fado Việt Nam sẽ gửi lại báo giá đơn hàng của ban trong vòng 10 phút.
Bước 3
Thanh toán đơn hàng của Bạn. Còn lại, Hãy để Fado
Việt Nam lo.
Nhiều ưu đãi từ app Fado
Hành trình đơn hàng
Nếu bạn có thắc mắc nào khác, vui lòng
Nhấn vào đây
Amazon
  • Amazon
  • Amazon
  • Amazon
Hỏi đáp khách hàng