Mua hàng trên amazon ship về Việt nam - Fado.vn

Fado

Mã vạch 12 số của nước Mỹ là bao nhiêu?

08-02-2017 lúc 16:07:13 PM

Mã vạch là gì?

Mã vạch được đưa ra bởi Norman Joseph Woodland và Bernard Silver để giúp việc phân loại hàng hóa trở nên dễ dàng hơn. Sáng kiến này đã được cấp bằng sáng chế vào ngày 7 tháng 10 năm 1952. Mã vạch hay còn gọi là Barcode là sự thể hiện thông tin trên bề mặt của sản phẩm và các loại hàng hóa, có thể đọc được bằng máy đọc mã vạch hoặc các thiết bị quét quang học khác. Đây chính là một tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số. Thông qua Mã vạch, người mua có thể đọc được những thông tin cơ bản như: nước sản xuất, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra...Ngày này, mã vạch đã trở nên vô cùng quen thuộc với người tiêu dùng trên khắp thế giới, bạn có thể thấy chúng xuất hiện ở khắp nơi, mọi châu lục, trên khắp thế giới. Mã vạch có khá nhiều chủng loại khác nhau và được chia thành nhiều dạng như: UPC (Universal Product Code), EAN (European Article Number) INTERLEAVED 2 OF 5…

Xem thêm: hướng dẫn mua hàng trên rakuten - mã vạch nước đức - cách kiểm tra mã vạch mỹ phẩm hàn quốc

Mã vạch 12 số của nước Mỹ là bao nhiêu?

Là một trong những quốc gia có nền khoa học kỹ thuật phát triển, do đó không có gì lạ khi hàng Mỹ luôn dẫn đầu về chất lượng và mức độ tin cậy trong lòng người tiêu dùng. Ở Việt Nam hàng Mỹ luôn có sức tiêu thụ mạnh và được nhiều khách hàng yêu thích, lựa chọn. Để tránh tình trạng mua phải các mặt hàng giả, hàng nhái nhập từ Trung Quốc, lời khuyên cho bạn đó là hãy để ý đến phần mã vạch, việc xem mã vạch sẽ ít nhiều giúp bạn tìm được các sản phẩm hàng chính hãng mà mính muốn mua.

Mỹ hiện nay đang sử dụng mã vạch dạng UPC (Universal Product Code). UPC gồm 12 chữ số (không bao gồm kí tự), được chia làm hai phần đó là phần mã vạch mà máy có thể đọc được và phần số mà con người có thể đọc được.

12 ký số của UPC cụ thể như sau:

Ký số thứ 1: Ở đây là số 0, gọi là ký số hệ thống số (number system digit) nhưng cũng được biết đến với tên gọi khác là “Family code”. Nó nằm trong phạm vi của 7 con số định rõ ý nghĩa và chủng lọai của sản phẩm như sau:

* 5 - Coupons: Phiếu lĩnh hàng hóa

* 4 - Dành cho người bán lẽ sử dụng

* 3 - Thuốc và các mặt hàng có liên quan đến y tế.

* 2 - Các món hàng nặng tự nhiên như thịt và nông sản.

* 0, 6, 7 - Gán cho tất cả các mặt hàng khác như là một phần nhận diện của nhà sản xuất.Năm ký số thứ 2: Trong mẫu này, tượng trưng là 12345, để cho biết mã người bán (Vendor Code), mã doanh nghiệp hay mã của nhà sản xuất (Manufacturer code).Tại Mỹ, hiệp hội UCC (The Uniform Code Council) là đơn vị cung cấp mã này cho người bán hoặc nhà sản xuất và đây là mã độc nhất độc nhất. Như vậy khi hàng hóa lưu thông trên thị trường bằng mã UPC thì chỉ cần biết được 5 ký số này là có thể biết được xuất xứ của hàng hóa.

Năm ký số kế tiếp: Dành cho người bán gán cho sản phẩm của họ. Người bán tự tạo ra 5 ký số này theo ý riêng của mình để mã hóa cho sản phẩm .

Ký số cuối cùng: Ở đây là số 5, là ký số kiểm tra, xác nhận tính chính xác của tòan bộ số UPC

Mong rằng qua bài viết tên bạn đã biết Mã vạch 12 số của nước Mỹ là bao nhiêu? Và có thêm những thông tin hữu ích cho mình. Nếu muốn tìm mua những sản phẩm hàng Mỹ chất lượng, chính hãng thì Fado.vn chính là địa chỉ mua sắm mà bạn không nên bỏ qua. Fado.vn chính là cầu nối giúp bạn đến gần hơn với kho hàng hóa của Mỹ và có thêm nhiều sự lựa chọn khác cho mình.
Chia sẻ:
Mua hộ và báo giá
TỐT NHẤT - NHANH NHẤT - RẺ NHẤT
Bước 1
Lựa chọn hàng hóa và gửi link sản phẩm bạn cần mua cho Fado Việt Nam.
Bước 2
Fado Việt Nam sẽ gửi lại báo giá đơn hàng của ban trong vòng 10 phút.
Bước 3
Thanh toán đơn hàng của Bạn. Còn lại, Hãy để Fado
Việt Nam lo.
Nhiều ưu đãi từ app Fado
Hành trình đơn hàng
Nếu bạn có thắc mắc nào khác, vui lòng
Nhấn vào đây
Amazon
  • Amazon
  • Amazon
  • Amazon
Hỏi đáp khách hàng