Mua hàng trên amazon ship về Việt nam - Fado.vn

Đồng hồ

Hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ Patek Philippe

16-05-2016 lúc 14:44:45 PM
Patek Philippe là một trong những thương hiệu đồng hồ được yêu thích hàng đầu tại Thụy Sĩ và trên toàn thế giới. Sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe sẽ giúp bạn thêm sang trọng và thể hiện đẳng cấp của mình. Nếu đang là chủ nhân của một “em” Patek Philippe chính hãng thì những Hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ Patek Philippe chính là những thông tin bổ ích mà bạn không nên bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm: đồng hồ patek philippe của nước nào - giá đồng hồ patek philippe - lịch sử đồng hồ patek philippe

Hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ Patek PhilippeNhắc đến các dòng đồng hồ đẹp, chất lượng ở Thụy Sĩ thì Patek Philippe là một thương hiệu bạn không thể bỏ qua. Mặc dù có mức giá khá đắt đỏ nhưng khá nhiều tín đồ thời trang lại không ngại chi tiền để sở hữu được một chiếc đồng hồ Patek Philippe này.

Không giống như các loại trang sức khác, đồng hồ là món phụ kiện không bao giờ lỗi mốt và không cần bạn phải đầu tư quá nhiều để chạy theo những xu hướng mới. Chính vì vậy, chỉ cần sắm cho mình một chiếc đồng hồ hàng chính hãng, chất lượng là bạn đã có thể sử dụng từ năm này sang năm khác. Cùng tham khảo một số Hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ Patek Philippe dưới đây, để có thể tự điều chỉnh thời gian cho đồng mà không cần phài nhờ đến thợ.

Với các loại đồng hồ Patek Philippe 2,3 kim (không có lịch)

Để điều chỉnh giờ, bạn chỉ cần kéo núm chỉnh giờ ra 1 nấc, sau đó bắt đầu vặn kim giờ, phút theo chiều bánh xe cho đến khoảng thời gian đúng nhất.
Với các loại đồng hồ lên dây cót, khi hết cót , kim đồng hồ bắt đầu dừng lại, không di chuyển nữa, bạn chỉ cần để nguyên núm vặn ở vị trí đóng và vặn như trên liên tiếp khoảng 10 lần là được.

Với các loại đồng hồ cơ, bạn chỉ cần cầm lên, nhẹ nhàng lắc sang ngang về hai bên trong khoảng 2 phút để lên dây cót ban đầu. Tiếp theo chỉ cần rút núm vặn ra, vặn kim đồng hồ chạy qua mốc 12h để kiểm tra sáng chiều.

Cách chỉnh ngày giờ với các loại đồng hồ có lịch

Để chỉnh ngày, bạn hãy kéo nút ra 1 nấc vặn nhẹ (tùy đồng hồ có thể vặn lên hoặc vặn xuống) đến ngày hiện tại. Nếu lịch có thứ ngày thì vặn ngược lại chiều điều chỉnh ngày và chọn thứ hiện tại.

Nếu muốn chỉnh cả giờ, bạn hãy kéo thêm 1 nấc nữa, sau đó vặn nhẹ, kim giờ và kim phút sẽ quay để dễ dàng điều chỉnh.

Hầu như các loại đồng hồ chưa có chức năng tự điều  chỉnh đối với các tháng thiếu chỉ có 28, 29 hoặc 30 ngày. Bạn có thể xử lý tình trạng này như sau:

Vào buổi sáng của ngày đầu tháng sau, bạn kéo núm chỉnh ra 1 nấc, vặn núm chỉnh sao cho đến đúng ngày hiện tại, sau đó đẩy núm vặn về lại vị trí ban đầu.Với các loại đồng hồ Patek Philippe có nhiều múi giờ, thì mỗi múi giờ sẽ được trang bị 1 nút chỉnh độc lập. Múi giờ thường biểu hiện đủ 24h để người dùng dễ phân biệt giữa đêm và ngày.

Với đồng hồ có biểu hiện mặt trăng và mặt trời, thì các biểu tượng này sẽ chuyển động khi chúng ta điều chỉnh thời gian của múi giờ chính của chiếc đồng hồ. Vào buổi sáng mặt trời sẽ hiện ra, ngược lại, buổi tối thì mặt trăng & sao dần dần xuất hiện.

Khi chỉnh giờ, bạn cũng nên tuân theo một số quy tắc như:

-  Thời gian tốt nhất để chỉnh giờ là từ 9h sáng đến 12h trưa

-  Không nên lạm dụng chỉnh giờ quá nhiều vì có thể làm hư núm vặn

-  Luôn luôn phải đóng khít núm vặn sau khi chỉnh giờ xong để tránh vô nước, bụi vào đồng hồ.

Hi vọng qua bài viết Hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ Patek Philippe trên đây, bạn đã có thể dễ dàng tùy chỉnh chiếc đồng hồ của mình sao cho phù hợp với múi giờ khi đi du lịch, công tác , sáng nhiều quốc gia có múi giờ khác nhau hoặc khi thời gian trên đồng hồ bị sai lệch.

Chia sẻ:
Mua hộ và báo giá
TỐT NHẤT - NHANH NHẤT - RẺ NHẤT
Bước 1
Lựa chọn hàng hóa và gửi link sản phẩm bạn cần mua cho Fado Việt Nam.
Bước 2
Fado Việt Nam sẽ gửi lại báo giá đơn hàng của ban trong vòng 10 phút.
Bước 3
Thanh toán đơn hàng của Bạn. Còn lại, Hãy để Fado
Việt Nam lo.
Nhiều ưu đãi từ app Fado
Hành trình đơn hàng
Nếu bạn có thắc mắc nào khác, vui lòng
Nhấn vào đây
Amazon
  • Amazon
  • Amazon
  • Amazon
Hỏi đáp khách hàng