Hỗ trợ
Kiều My
(Hỗ trợ khách hàng)
Vinh Hạnh
(Xử lý khiếu nại)
> 1 tỷ 5 sản phẩm
trên Amazon
Phiên bản
BETA
1900 545 403
0

Fulfillment by Amazon - Tăng doanh thu trên Amazon nhờ dịch vụ FBA

28-01-2015 lúc 15:22:03 PM

Fulfillment by Amazon

Tăng Doanh Thu Bán Hàng
với Dịch vụ Hỗ Trợ Hàng Đầu của Amazon

You SELL It, We SHIP It


Bạn bán hàng, Amazon gửi hàng. Amazon tạo ra một trong những mạng lưới đóng gói và vận chuyển tiên tiến nhất trên thế giới để người bán được hưởng lợi.
 
Với dịch vụ Fulfillment by Amazon (FBA), hàng hóa của bạn được lưu kho tại trung tâm đóng gói của Amazon, tiếp nhận đóng gói, vận chuyển và cung cấp dịch vụ khách hàng cho các sản phẩm này. Tuyệt vời hơn nữa, FBA giúp bạn mở rộng quy mô kinh doanh và tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.
 
Theo số liệu khảo sát năm 2014, 71% số người tham gia khảo sát cho biết nhờ vào FBA doanh thu bán hàng của họ tăng lên trên Amazon.com hơn 20% kể từ khi gia nhập.
 

Fulfillment by Amazon (FBA) là gì? 

FBA là một dịch vụ hỗ trợ lưu kho và chuyển hàng cho các người bán trên Amazon.com. FBA của Amazon.com có thể ship hàng đến Canada. Vì thế, khi đã được phép bán hàng và sử dụng dịch vụ đến 2 quốc gia phát triển ở Bắc Mỹ và tiếp cận được số lượng kiều bào Việt Nam lớn nhất thế giới.

Dịch vụ này giúp cho công việc kinh doanh của bạn phát triển nhanh chóng với sức mua mạnh mẽ của thị trường Bắc Mỹ. Bên cạnh đó, hàng hóa của bạn sẽ được tin tưởng hơn khi dùng FBA của Amazon do được kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi gửi đi.
 
Vậy dịch vụ FBA vận hành như thế nào? 

 Bước 1: Gửi hàng đến Amazon
 Gửi hàng hóa của bạn lên trung tâm FBA Amazon, hàng mới hoặc hàng đã qua sử dụng.
 
 Bước 2: Amazon lưu kho sản phẩm
 Sản phẩm của bạn được liệt kê trong danh mục và được lưu kho tại khu vực "sẵn-sàng-giao-ngay".
 
Bước 3: Sản phẩm được đặt hàng
 Khách hàng đặt mua sản phẩm của bạn trên chính trang web của bạn hoặc trên trang Amazon.com.
 
Bước 4: Amazon lấy và đóng gói đúng hàng
FBA sẽ lấy sản phẩm của bạn từ kho hàng và đóng gói bao bì cho chúng.
 
 Bước 5: Giao hàng và chăm sóc đơn hàng
 Amazon sẽ giao hàng tới tận tay khách hàng từ trung tâm FBA. Với đơn hàng trực tiếp từ Amazon.com, khách hàng được hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng từ Amazon

Đây là những thông tin cơ bản về việc bán hàng trên Amazon. Do đặc thù thị trường Mỹ có nhiều luật lệ khác nhau, vì thế còn nhiều thông tin mà người bán cần phải tìm hiểu. Tuy có nhiều khó khăn nhưng một khi đã đưa được hàng lên Amazon có nghĩa là bạn đã đưa hàng hóa của bạn ra biển lớn thế giới.

Sản phẩm dùng dịch vụ FBA được trình bày như thế nào trên Amazon.com?
 
Sản phẩm của bạn có thể đạt được nhiều lợi ích với hàng chục triệu khách hàng trên Amazon khi bạn bán sản phẩm của mình trên Amazon.com. Mức độ dịch vụ của bạn sẽ quyết định cách khách hàng nhìn nhận sản phẩm của bạn. Nếu bạn muốn xử lý hoàn chỉnh đơn hàng và cung cấp dịch vụ cho khách hàng, Selling on Amazon giới thiệu hướng dẫn mua hàng giúp cho khách hàng tìm thấy sản phẩm của bạn. Nếu bạn muốn Amazon xử lí đơn hàng và cung cấp dịch vụ khách hàng, lựa chọn dịch vụ Fulfillment by Amazon (FBA) cho tài khoản bán hàng của bạn và đạt được lợi ích lớn hơn cho khách hàng.
 
 
 
Phí dịch vụ FBA đối với các mặt hàng

Phí của dịch vụ Fulfilled của Amazon được tính bao gồm các khoản sau:

- Chi phí Bảo quản sản phẩm của bạn trong kho của Amazon

- Chi phí phát sinh đối với sản phẩm của Amazon.com

- Chi phí mang ra và đóng gói sản phẩm của bạn khi khách hàng đặt mua sản phẩm

- Chi phí vận chuyển hàng hoá đến khách hàng bao gồm chuyển phát nhanh cho khách hàng quan trọng của Amazon và miễn phí phí chuyển phát những đơn hàng không thu phí phát sinh cho bạn.

- Dịch vụ khách hàng và trả hàng lại được xử lí bởi Amazon cho sản phẩm đã được bán trên Amazon.com.

Note:
Phí xử lí FBA được liệt kê trong bảng  và chỉ áp dụng cho các sản phẩm được đưa lên tại Amazon.com. Nếu bạn sử dụng FBA để bán trên các thị trường bán hàng khác Amazon, như Amazon.ca, thì mức phí khác sẽ được áp dụng.

Tiết kiệm thời gian và Phát triển doanh nghiệp của bạn với những lợi ích mà FBA mang lại