Hỗ trợ
Kiều My
(Hỗ trợ khách hàng)
Vinh Hạnh
(Xử lý khiếu nại)
> 1 tỷ 5 sản phẩm
trên Amazon
Phiên bản
BETA
1900 545 403
0

Đồng hồ Bulova của nước nào? - lịch sử đồng hồ Bulova

29-06-2016 lúc 11:04:02 AM
Bulova là một trong những thương hiệu đồng hồ đình đám và được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được Đồng hồ Bulova của nước nào? - lịch sử đồng hồ Bulova. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết về nhãn hiệu đồng hồ này.
Đồng hồ Bulova của nước nào?Bulova là thương hiệu đồng hồ được sáng lập bởi Joseph Bulova vào năm 1875. Bulova không phải là người gốc Mỹ, ông là người di cư đến từ Bohemia (một vùng đất lịch sử của trung Âu – ngày nay 2/3 là của Cộng hòa Séc). Tuy nhiên, Joseph Bulova đã khiến thương hiệu đồng hồ mang tên mình trở thành niềm tự hào của mọi người Mỹ.

Hiện nay, Bulova có trụ sở đặt tại Mỹ và nhiều chi nhánh tại nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Trong khoảng thời gian nổ ra chiến tranh thế giới lần thứ nhất (năm 1919), Bulova đã gây được tiếng vang lớn trên toàn nước Mỹ khi cho ra đời những mẫu đồng hồ đeo tay độc đáo mới lạ thay cho những chiếc đồng hồ bỏ túi đã quá lỗi thời trước đó. Một cơn sốt thực sự mang tên đồng hồ Bulova đã bùng nổ trên toàn nước Mỹ, thậm chí câu nói  "US in Bulova times - Nước Mỹ đang trong kỷ nguyên của Bulova" đã trở thành câu cửa miệng được truyền tai nhau ở mọi nơi. Theo đó, việc sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay Bulova đã giúp tầng lớp thượng lưu thể hiện sự giàu có và khẳng định đẳng cấp của mình.

Bài viết liên quan: đồng hồ bulova có tốt không - đồng hồ bulova chính hãng

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Bulova

Ban đầu Bulova chỉ là một tiệm bán đồng hồ và các loại trang sức, phụ kiện nhỏ ở thành phố New York. Lúc này, Bulova chỉ chuyên sản xuất các mẫu đồng hồ để bàn hoặc đồng hồ bỏ túi. Tuy nhiên, đến năm 1911, Bulova đã thay đổi sang một hướng mới đó là cho ra đời những mẫu đồng hồ đeo tay khá tiện lợi thường được dùng trong quân đội.  Sau khi trở về, những cựu binh đã khiến chiếc đồng hồ đeo tay Bulova này trở thành xu hướng mới được cả nước Mỹ ca tụng, bất kì ai cũng mong muốn được sở hữu cho mình một chiếc vì chúng có giá trị đắt đỏ và vô cùng xa xỉ. Năm 1919, Blova giới thiệu đến người dùng mẫu đồng hồ đeo tay dành riêng cho nam bằng đá quý. Về sau, hãng cũng sản xuất thêm các mẫu đồng hồ dành cho nữ và các mẫu đồng hồ đính kim cương có thiết kế mới lạ.

Trong những năm 1950, Bulova đã có bước đột phá mới về công nghệ sau thành công của Bulova Accutron – chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên. Bulova Accutron Có tần số 360 Hz và độ sai lệch 1 phút trong 1 tháng và được xem là chiếc đồng hồ chính xác nhất trên thế giới vào thời bấy giờ. Sau này, các cơ chế thời gian Accutron đã được áp dụng để sử dụng cho các máy tính của NASA.Năm 1959 Bulova  vinh dự được tham gia chương trình vũ trụ của NASA và được giao nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Năm 1969, đồng hồ Bulova đã được đưa lên Mặt trăng trên con tàu vũ trụ Apollo 11 để tính thời gian.

Bulova hoạt động độc lập đến năm 1979 sau khi bị thâu tóm bởi Citizen. Hiện nay, Bulova đã trở thành thương hiệu đồng hồ số một thế giới với các mẫu đồng hồ thời trang, sành điệu, cực kì bền bỉ và mang đến cho người dùng nhiều tiện ích như: chống nước, chịu được độ va đập cao.... Một số dòng đồng hồ Bulova nổi tiếng có thể kể đến như: Precisionist 262kHz,  Bulova Manchester United... Hằng năm Bulova cũng có  “Ngày Bulova” – sự kiện này được thị trưởng thành phố New York Rudolph Giuliani tuyên bố vào ngày 4 -10 – 2000, nhân kỉ niệm 125 năm ngày ra đời của thương hiệu đồng hồ này.

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã có thể trả lời được câu hỏi Đồng hồ Bulova của nước nào? - lịch sử đồng hồ Bulova và có thêm những kiến thức hay về nhãn hiệu đồng hồ này.