Mua hàng trên amazon ship về Việt nam - Fado.vn

Fado

Bán hàng xách tay có vi phạm luật và có phải đóng thuế không?

25-11-2016 lúc 17:02:27 PM

Bán hàng xách tay có vi phạm luật và có phải đóng thuế không?

Hàng xách tay là các loại hàng hóa từ nước ngoài được các cá nhân cầm trực tiếp về chung với hành lý thông qua đường hàng không do đó không cần phải đóng bất kì mức phí nào. Thông thường những đối tượng thường mang hàng xách tay về Việt Nam có thể kể đến như: du học sinh, những người thường đi du lịch, công tác nước ngoài; tiếp viên hàng không...
Hàng xách tay thường có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại hàng chính hãng nên được nhiều người yêu thích chọn lựa, đặt biệt là các mặt hàng đến từ những nước phát triển như Mỹ, Nhật, Đức... Tuy nhiên, vì gom chung với hành lý nên số lượng hàng mỗi lần xách tay về thường không nhiều như nhập khẩu.

Với lượng hàng nhỏ, bạn hoàn toàn có thể bán online hoặc kinh doanh qua Facebook mà không hề phải đóng thuế, việc này cũng hoàn toàn không vi phạm pháp luật. Nhưng nếu muốn mở cửa hàng kinh doanh hàng xách tay, nhất là với các sản phẩm như: mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, nước hoa... thì việc đóng thuế và đăng kí kinh doanh là việc vô cùng cần thiết.

Những thủ tục cần thiết để mở cửa hàng kinh doanh hàng xách tay là gì?

Với những người đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh các sản phẩm xách tay với số lượng lớn thì nên tìm hiểu kĩ về các Thủ tục mở cửa hàng bán đồ xách tay. Theo kinh nghiệm của nhiều người đi trước bạn nên chọn hình thức kinh doanh theo mô hình hộ kinh doanh cá để mở cửa hàng. Sau đó, việc cần làm tiếp theo là phải tiến hành đăng ký Giấy phép đăng ký kinh doanh đối với mặt hàng mình cần kinh doanh.

Căn cứ điều 52 Nghị định 43/2010/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh, bạn cần phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ bao gồm:

- Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh có đầy đủ các nội dung như sau:

+ Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;

+ Ngành, nghề kinh doanh;

+ Số vốn kinh doanh;

+ Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

- CMTND của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình (Bản sao có chứng thực).

- Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.Lưu ý:

- Với những ngành nghề đòi hỏi chứng chỉ hành nghề thì phải có các giấy tờ liên quan có bản sao hợp lệ về chứng nhận hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

- Đối với những ngành, nghề có vốn pháp định phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Sau đó, bạn gửi hồ sơ này đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh để được giải quyết và thông qua. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì sẽ được cấp Giấy phép kinh doanh trong vòng khoảng 5 ngày. Ngược lại, nếu không đầy đủ hoặc có thiếu sót gì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo rõ để hộ kinh doanh sửa đổi và bổ sung.

Việc này sẽ giúp bạn yên tâm kinh doanh và mở rộng cửa hàng của mình vì không vi phạm pháp luật. Ngược lại, nếu bán hàng xách tay mà không có bất kì giấy phép gì như giấy phép đăng kí kinh doanh, giấy trình giấy tờ mua hàng, khi bị cơ quan quản lý thị trường sẽ bị xử lý theo quy đinh của pháp luật.

Mong rằng qua bài viết trên, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi Bán hàng xách tay có vi phạm luật và có phải đóng thuế không? và có được những thông tin bổ ích cho mình.
Chia sẻ:
Mua hộ và báo giá
TỐT NHẤT - NHANH NHẤT - RẺ NHẤT
Bước 1
Lựa chọn hàng hóa và gửi link sản phẩm bạn cần mua cho Fado Việt Nam.
Bước 2
Fado Việt Nam sẽ gửi lại báo giá đơn hàng của ban trong vòng 10 phút.
Bước 3
Thanh toán đơn hàng của Bạn. Còn lại, Hãy để Fado
Việt Nam lo.
Nhiều ưu đãi từ app Fado
Hành trình đơn hàng
Nếu bạn có thắc mắc nào khác, vui lòng
Nhấn vào đây
Amazon
  • Amazon
  • Amazon
  • Amazon
Hỏi đáp khách hàng