Hỗ trợ
Kiều My
(Hỗ trợ khách hàng)
Vinh Hạnh
(Xử lý khiếu nại)
> 1 tỷ 5 sản phẩm
trên Amazon
Phiên bản
BETA
1900 545 403
0

Amazon web services là gì? Tìm hiểu chi tiết về AWS

17-12-2016 lúc 10:55:17 AM
Là trang TMĐT hàng đầu thế giới, nhưng có khá nhiều dịch vụ của Amazon vẫn còn xa lạ với nhiều người tiêu dùng. Do đó Amazon web services là gì? Tìm hiểu chi tiết về AWS vẫn luôn là mối quan tâm chung của nhiều người hiện nay. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin bổ ích cho mình nhé!

Amazon web services là gì?

Amazon web services là một trong số các dịch vụ của Amazon hoạt động dựa trên nền tảng cloud computing (điện toán đám mây) và được ra mắt vào năm 2006. Chỉ tính đến tháng 6/2007, 180,000 developer đăng ký sử dụng Amazon web services, điều này cho thấy sức hút của nó là không nhỏ. Hiện nay, Amazon cũng là nhà cung cấp Cloud Computing có doanh thu lớn nhất thế giới hiện nay với vô số các khách hàng từ nhiều châu lục khác nhau trên toàn thế giới như Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Trung Đông, châu Á và châu Phi.Amazon Web Services (AWS) sẽ cung cấp cho người dùng một nền tảng cloud với cơ sở hạ tầng đáng tin cậy có thể mở rộng và chi phí thấp, có thể phục vụ mọi nhu cầu của nhiều doanh nghiệp mà không hề giới hạn. AWS thường bao gồm nhiều nhóm dịch vụ đa dạng khác nhau như compute, storage, database, network. Trong mỗi nhóm sẽ có những dịch vụ nhỏ khác. Trong một năm đầu, người dùng sẽ được miễn phí hoàn toàn nhiều dịch vụ như EC2, S3, DDB, IoT…
Việc tạo tài khoản trên AWS sẽ không mất phí và không tốn nhiều thời gian của bạn (chỉ tầm 5 phút). Bạn chỉ cần có email xác nhận và Số điện thoại để nhận cuộc gọi xác định tự động từ hệ thống. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải có thẻ tín dụng vì thời gian đầu mọi thứ đều hoàn toàn miễn phí.

Tìm hiểu chi tiết về AWS

Các thông tin chi tiết về AWS khá đa dạng vì trong AWS có vô số các dịch vụ đơn lẻ khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể hiểu một cách đơn giản thì AWS có kiến trúc tổng quan như sau:

Global Infrastructure (cơ sở hạ tầng nằm trên toàn cầu): AWS sẽ giúp cung cấp một cơ sở hạ tầng Cloud có độ bảo mật cao hơn cho mọi công ty, doanh nghiệp trên toàn cầu. Các doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu của họ trên các cơ sở hạ tầng như Regions, Availability Zones, và Edge Locations tùy theo các khu vực địa lý khác nhau.
Các dịch vụ cơ sở – Tính toán: Dịch vụ cơ sở, tính toàn của AWS thường được cấu thành từ Amazon EC2 (Elastic Compute Cloud) cung cấp khả năng mở rộng, tính toán trên đám mây. Amazon ELB (Elastic Load Balancing) tự động phân phối lưu lượng đầu vào của ứng dụng thông qua nhiều Amazon EC2 instances, Auto Scaling tự động mở rộng hoặc thu hẹp hiệu năng của EC2 theo thiết lập trước đó của khách hàng.

Các dịch vụ cơ sở – Lưu trữ: AWS thường có nhiều dịch vụ cơ sở, lưu trữ khác nhau. AWS Storage Gateway giúp việc kết nối phần mềm on-premise với hệ thống lưu trữ trên Cloud được liên tục và bảo mật, Amazon S3 cung cấp hạ tầng cho việc lưu trữ mọi tài liệu dự phòng, bạn có thể lưu trữ và truy xuất tới bất kỳ khối dữ liệu nào ở mọi thời điểm. Amazon Glacier là dịch vụ lưu trữ với chi phí thấp nhưng vô cùng bảo mật và khá tiện ích cho việc lưu trữ và sao lưu dữ liệu. AWS Import/Export thường được sử dụng để đẩy nhanh tiến độ di chuyển một lượng dữ liệu lớn vào ra AWS sử dụng các thiết bị lưu trữ di động.
Các dịch vụ cơ sở – Database: Dịch vụ cơ sở Database thường được dùng để thiết lập, hoạt động và mở rộng cơ sở dữ liệu quan hệ trên Cloud thường bao gồm: Amazon DynamoDB, Amazon Redshift, Amazon ElasticCache...

Các dịch vụ cơ sở – Mạng: Để mở rộng cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp trên AWS Cloud thì bạn nên sử dụng các dịch vụ của AWS Networking. Các dịch vụ thường được sử dụng nhiều là Amazon VPC , Amazon Route 53, AWS Direct Connect..

Application Services (Các dịch vụ ứng dụng): Các dịch vụ ứng dụng của hệ sinh thái AWS bao gồm: Distributed Computing (tính toán phân tán) , mazon Simple Email Service (SES), Amazon Simple Workflow Service (SWF), Amazon CloudSearch...

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã hiểu được Amazon web services là gì? Tìm hiểu chi tiết về AWS và có thêm những thông tin hữu ích cho mình.