Hỗ trợ
Kiều My
(Hỗ trợ khách hàng)
Vinh Hạnh
(Xử lý khiếu nại)
> 1.4 tỷ
Sản phẩm trên Amazon
21,316,055 giao dịch
thành công qua FADO
1900 545 403
0

Xuất khẩu hàng hóa ra toàn cầu với Amazon

28-01-2015 lúc 16:06:08 PM
Mạng lưới hậu cần của Amazon phát triển vô cùng lớn. Đơn cử một seller (người bán)sau khi đăng ký đầy đủ dịch vụ, đăng tải thông tin hàng hóa lên Amazon và chỉ còn đợi người mua. Họ sẽ không mất quá nhiều thời gian hay nỗ lực để đưa sản phẩm của mình của mình tới bất cứ nơi nào trên thế giới. Đây chính là một hình thức xuất khẩu bán chuyên mà mọi seller đều có thể áp dụng.
Bạn sẽ tiếp cận thị trường thế giới thế nào? Tìm đối tác nhập khẩu? Mở tài khoản thanh toán quốc tế? Đặt vé máy bay đi và về giữa hai nơi? Hay chỉ cần bán trên Amazon là đủ? 

Khoảng một tỷ mặt hàng được bán trên Amazon. Phần lớn trong đó là những seller (người bán) đến từ khắp nơi trên thế giới. Năm 2006, Amazon ra mắt một dịch vụ cho phép người bán hàng Mỹ sử dụng mạng lưới kho hàng của Amazon để vận chuyển hàng hóa và sau đó áp dụng chương trình Fulfillment by Amazon tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chuyển hàng đến các kho hàng Amazon khắp thế giới. Một khối lượng lớn hàng hóa được bảo quản và vận chuyển an toàn từ Mỹ đi khắp thế giới hoặc ngược lại mà chỉ tốn chưa quá 1 tuần. 

Doanh nghiệp có nhu cầu vui lòng gửi thông tin về sản phẩm cho Fado bằng cách điền thông tin vào bảng khảo sái dưới đây. Fado sẽ liên hệ lại tư vấn cho anh (chị) qua email: export.amazon247@gmail.com ngay khi nhận được thông tin từ anh (chị). 
https://goo.gl/forms/b4DrRlWd85NP8JAl2


Bạn sẽ tiếp cận thị trường thế giới ra sao?

Mạng lưới hậu cần của Amazon phát triển vô cùng lớn. Đơn cử một seller (người bán)sau khi đăng ký đầy đủ dịch vụ, đăng tải thông tin hàng hóa lên Amazon và chỉ còn đợi người mua. Họ sẽ không mất quá nhiều thời gian hay nỗ lực để đưa sản phẩm của mình của mình tới bất cứ nơi nào trên thế giới. Đây chính là một hình thức xuất khẩu bán chuyên mà mọi seller đều có thể áp dụng. 

Chương trình bán hàng toàn cầu phát triển cùng với những thành tựu mang tầm quốc tế khác của Amazon trong những năm gần đây, nó hoạt động giống như bản sao của mô hình nội địa ở Mỹ. Thương nhân có thể sử dụng trang web để làm cho hàng tồn kho của họ có thể mua được ở bất cứ nơi nào có kho của Amazon. Nhưng sức mạnh thực sự của hệ thống sẽ không có hiệu lực cho đến khi các thương gia cũng lựa chọn sử dụng Fulfilment by Amazon để lưu trữ và vận chuyển đơn hàng. 

Những thương nhân ở Mỹ muốn mở rộng quy mô trên toàn cầu có thể lên danh sách các sản phẩm của họ trên 9 thị trường quốc tế của Amazon, bao gồm Vương quốc Anh,Nhật, Pháp, Ý, .... Và cũng như khi làm trong nước, người bán có thể xuất hàng hóa với số lượng lớn đến kho hàng Amazon tại những thị trường trung tâm đó. Từ đây, Amazon sẽ vận chuyển hàng hóa đến khoảng 180 quốc gia trên thế giới và những người bán là một phần của chuỗi luân chuyển giá trị hàng hóa toàn cầu. 

Người bán toàn cầu có thể di chuyển hàng hóa theo nhu cầu trên khắp thế giới
 
Theo số liệu tháng 12 năm 2012 về thị trường của Amazon.com
 
Cơ sở hậu cần của Amazon và hàng hóa toàn cầu tạo nên sức mạnh vô cùng lớn. Hàng hóa không chỉ tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng khu vực Bắc Mỹ mà còn lên tới 250 triệu khi hướng ra ngoài Mỹ. 

Người bán có thể phân tích nhu cầu của thế giới và đưa ra những quyết định về việc di chuyển hàng hóa tới bất kỳ nơi nào. Kết quả là Amazon có được sự thích ứng nhanh chóng trên toàn cầu mà không cần tự tạo đòn bẩy. Và một đội quân những người bán hàng trở thành bộ mặt đại diện để xây dựng một đội ngũ bán lẻ toàn cầu. 

Dịch vụ hỗ trợ bán hàng qua Amazon: khi nào có?

Ở Việt Nam, dịch vụ hỗ trợ mua hàng trên Amazon có rất nhiều, nhưng hỗ trợ bán hàng cho Amazon gần như vắng bóng. Thông tin về dịch vụ này gần như chưa xuất hiện tại Việt Nam. Hàng hóa Việt Nam vẫn còn quá ít sự lựa chọn ra thị trường quốc tế, trong khi tiềm năng thương mại điện tử toàn cầu quá lớn lại không khai thác được. Dựa trên nhu cầu thị trường, Fado.vn – một trang web chuyên nhận đặt hàng và chuyển hàng từ Amazon áp dụng dịch vụ hỗ trợ bán hàng cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ trên Amazon. 
 
Hàng hóa của bạn khi được bán trên Amazon.com sẽ giúp bạn thu được nhiều lợi nhuận

Hình thức hỗ trợ bán hàng của Fado.vn có hai hình thức:

- Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ trung gian tại Fado.vn. Fado.vn sẽ đưa thông tin lên gian hàng trên Amazon và thực hiện công tác quảng bá bán hàng.

- Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ lưu kho bên Mỹ của Fado.vn để tiếp cận với thị trường Bắc Mỹ rộng lớn. 

Ở cả hai hình thức, doanh nghiệp sẽ không lo lắng nhiều về nghiệp vụ xuất khẩu, thông quan, thuế VAT... các thông tin về doanh thu bán hàng đều được cập nhật cho doanh nghiệp để dễ theo dõi và hỗ trợ kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Doanh nghiệp có nhu cầu vui lòng liên lạc với đội xuất khẩu. Gửi thông tin mặt hàng cần xuất khẩu qua email: export.amazon247@gmail.com